Mẫu kịch bản chương trình hội thảo cập nhật chi tiết

Việc tổ chức một sự kiện, để diễn ra thành công tốt đẹp thì mẫu kịch bản chương trình hội thảo sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị và tiến hành công việc đúng tiến độ. Trong bài viết dưới đầy, công ty Thanh Niên Event sẽ hướng dẫn bạn cách lên kịch bản chương trình hội thảo đầy đủ và chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cách viết kịch bản chương trình hội thảo chuyên nghiệp

Để có những công việc nhỏ trong từng mục lớn, trước tiên bạn cần phác thảo trước những công việc lớn nên làm trước và trong khi thực hiện sự kiện. Dưới đây, là 4 giai đoạn mà bạn phải chuẩn bị trong kịch bản hội thảo.

mẫu kịch bản chương trình hội thảo

Tiếp đón khách mời

Bước đầu tiên cần kể đến đó chính là tiếp đón khách mời, cần 10-15 phút để thực hiện công việc này, đây cũng là cơ hội để gây ấn tượng với khách. Cần chuẩn bị một đội lễ tân đẹp, chuyên nghiệp để có thể dẫn dắt khách hàng vào chỗ ngồi ổn định.

Kế hoạch khai mạc

Trước khi khai mạc, nên chuẩn bị một số tiết mục văn nghệ để khuấy động không khí, gây sự chú ý và giúp người tham gia biết được mình cần ổn định chỗ ngồi. Bên cạnh đó, giúp thôi thúc và giúp họ háo hức chuẩn bị tinh thần tốt để tham gia chương trình thật vui vẻ và hứng thú. 

Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị kịch bản dẫn chương trình hội thảo đầy đủ, chuyên nghiệp, thu hút. MC sẽ là người điều hành hội thảo, giới thiệu những thành phần hội thảo và tuyên bố lý do của sự kiện.

Kịch bản mc hội thảo khá đơn giản, bạn có thể liên hệ công ty Thanh Niên Event để cập nhật thông tin chi tiết và mới nhất.

Thời gian tham dự thảo

mẫu kịch bản chương trình hội thảo

Cần chuẩn bị thời gian chi tiết cho từng phần, không để kéo dài chương trình quá lâu. Dẫn dắt chương trì đi đúng trọng tâm vấn đề để tránh các trường hợp dẫn đi quá xa, làm khác đi mục tiêu ban đầu trong mẫu kịch bản chương trình hội thảo đã đề ra.

Bên cạnh đó, bạn nên tổ chức thêm một bữa tiệc nhẹ, để giúp bầu không khí được vui vẻ và náo nhiệt, mọi người có thể trao đổi và thảo luận với nhau một cách tốt nhất.

Kết thúc hội thảo

Khi kết thúc hội thảo, trong kịch bản mc hội thảo phải có lời cảm ơn chân thành đến những người tham gia. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị chu đáo cho khâu tiễn khách, hỗ trợ tháo gỡ các thiết bị kỹ thuật. Tiến hành dọn dẹp nơi tổ chức hội thảo…

mẫu kịch bản chương trình hội thảo

Những lưu ý khi lên kịch bản chương trình hội thảo

Khi lên mẫu kịch bản chương trình hội thảo bạn cần chú ý đến những điểm sau, để đảm bảo sự kiện được diễn ra như đúng kịch bản hội thảo mà bạn đã chuẩn bị.

Kịch bản dẫn MC

Kịch bản MC hội thảo cần chuẩn bị đầy đủ và chi tiết trong từng câu chữ, để MC có thể dẫn chương trình bám sát với những nội dung trong kịch bản. Bên cạnh đó, MC phải là người biết dẫn chắc và linh hoạt, xử lý tốt các vấn đề có khả năng xảy ra, giọng nói và câu chữ cũng được kiểm soát phù hợp với chủ đề của hội thảo.

Phân công công việc rõ ràng

Để sự kiện được diễn ra đúng mẫu kịch bản chương trình hội thảo, bạn cần phân công công việc cho từ bộ phận một cách rõ ràng và chuyên nghiệp. Đòi hỏi các bộ phận cần phối hợp ăn ý, thực hiện đúng với nhiệm vụ được giao.

mẫu kịch bản chương trình hội thảo

Có kịch bản dự phòng

Để đảm bảo chương trình được thực hiện tốt, cần có những phương án dự phòng khác để khi sự kiện có trục trặc ở bộ phận nào thì cũng có thể xử lý kịp thời và hiệu quả.

Và để làm được những công việc này, nếu công ty bạn không có đủ khả năng thực hiện thì bạn hoàn toàn có thể thuê một đơn vị chuyên nghiệp bên ngoài. Công ty Thanh Niên Event là là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Chúng tôi ngoài cung cấp mẫu kịch bản chương trình hội thảo, thì còn chuyên hỗ trợ tổ chức các sự kiện cho rất nhiều doanh nghiệp, cho thuê PG, lễ tân…

mẫu kịch bản chương trình hội thảo

Công ty Tổ chức sự kiện Thanh Niên làm việc với khẩu hiệu “Tận tâm – Uy tín – Ý tưởng – Sáng tạo”.

Bạn đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ như: Tổ chức sự kiện, làm biển hiệu quảng cáo, thiết kế – in ấn thì hãy liên hệ đến chúng tôi: 

  • Địa chỉ: 399 Phan Đình Phùng, phường Chánh Lộ, Thành phố Quảng Ngãi
  • Hotline: (0255)  6283 777 | 0944 01 04 09
  • Website: thanhnienevent.com
  • Fanpage: Công ty Tổ chức sự kiện Thanh Niên
  • Email: ctysukienthanhnientn@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất!
Mẫu kịch bản chương trình hội thảo được cung cấp bởi công ty Thanh Niên rất chuyên nghiệp và uy tín. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho bạn có được nhưng thông tin bổ ích cho những sự kiện sắp đến của bạn.