Kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm chuyên nghiệp

Khi tổ chức một sự kiện ra mắt một sản phẩm mới, bạn cần nắm được một số thông tin cũng như các kế hoạch liên quan đến kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm, để việc chuẩn bị được suông  và hiệu quả hơn.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những nội dung liên quan đến việc lên kế hoạch, kịch bản sự kiện ra mắt sản phẩm mới và giới thiệu công ty Thanh Niên chuyên tổ chức sự kiện và xây dựng kịch bản hội thảo ra mắt sản phẩm hoàn hảo.

kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm

Cần chuẩn bị gì để tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm

Để tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, ngoài việc chuẩn bị kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm, chúng ta cần chuẩn bị những nội dung dưới đây:

Lên ý tưởng tổ chức hội thảo

Ý tưởng chương trình là nội dung chủ đạo, chạy xuyên suốt chương trình ra mắt sản phẩm. Từ việc thiết kế, trang trí hội nghị, đến việc sắp xếp chương trình, bố cục hay các hoạt động giải trí đều hướng đến ý tưởng ban đầu. Bên cạnh đó, việc đầu tư về mặt âm thanh cũng rất quan trọng, đối với những sản phẩm ra mắt khác nhau cần có âm nhạc khác nhau. 

Xác định địa điểm, thời gian và thời lượng ra

Khi tổ chức một sự kiện nào cũng thế, bạn cần có thời gian và địa điểm tổ chức rõ ràng. Ngoài ra, bạn cần tạo kịch bản hội thảo ra mắt sản phẩm mới để dựa vào đó, bạn có thể đoán được thời lượng của chương trình diễn ra trong vòng bao lâu. 

Bên cạnh đó, còn xác định được thời gian cho từng hạng mục để chủ động hơn trong việc dẫn dắt chương trình không bị quá thời gian.

kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm

Kịch bản mc sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Bạn nên lựa chọn 2 MC duyên dáng, có thể chọn 1 nam 1 nữ để có thể dung hòa về mặt hình thức, giao lưu tốt hơn với khách hàng. Bạn nên lựa chọn những người am hiểu về sản phẩm mà bạn đang cung cấp, hoặc có thể là đại sứ thương hiệu, để khi khách hàng nhìn vào thì họ sẽ dễ nhận định được sản phẩm này là gì.

Văn nghệ - Truyền thông

Để bước nào buổi ra mắt sản phẩm, thông thường sẽ có tiết mục văn nghệ để làm nóng sân khấu, tạo sự chú ý cho khách hàng. Văn nghệ có thể là những tiết mục ca hát, nhảy, múa… tùy thuộc vào mục tiêu mà ý tưởng đã nêu trước đó. Tất cả các hoạt động trong chương trình đều nương theo chủ đề ý tưởng mà tiến hàng làm theo cho phù hợp.

Tạo các chiến dịch cho sản phẩm mới

Để tạo được sự thu hút và ấn tượng cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng sản phẩm. Bạn cần có những chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho khách hàng để có thể dùng thử sản phẩm, giúp khách hàng sử dụng cảm thấy tự tin hơn.

Tất cả những điều này, đều nằm trong kế hoạch và kịch bản sự kiện ra mắt sản phẩm mới.

Kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm gồm nữa gì?

Kịch bản hội thảo ra mắt sản phẩm gồm những công việc dưới đây:

Chào đón khách hàng

kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm

Đây là khâu đầu tiên và cũng là cơ hội để tạo ấn tượng với khách hàng. Ban tổ chức cần tìm kiếm những PG chuyên nghiệp, vui vẻ để chào đón khách một cách nồng nhiệt, có thể hướng dẫn khách hàng và trong phòng hội nghị và ổn định vị trí.

Giới thiệu đơn vị sản xuất và thông tin sản

Tiếp theo sẽ là phần phát biểu tổng quan về sản phẩm, quy trình sản xuất, nhấn mạnh những ưu điểm, thuyết phục khách hàng bằng những tính năng ưu  của sản phẩm cũng như những đối tượng chủ chốt làm nên sản phẩm hoàn chỉnh. 

Kịch bản sự kiện ra mắt sản phẩm mới cần có những video clip về quy trình hoạt động tạo ra sản phẩm để khách hàng có thể tin tưởng hơn cho việc tiếp nhận sản phẩm mới và thông qua clip bạn cũng có thể truyền đạt thông tin mà doanh nghiệp cung cấp đến khách hàng.

Trải nghiệm sản phẩm

Trải nghiệm trực tiếp sản phẩm sẽ giúp khách hàng có thể đánh giá được giá trị của sản phẩm, qua đó doanh nghiệp có thể thu thập những ý kiến để xây dựng những chiến dịch, sửa đổi bổ sung cho phù hợp hơn cho sản phẩm. Hơn nữa còn thúc đẩy gia tăng doanh số, việc cho khách hàng trải nghiệm thử sản phẩm là hoạt động vô cùng cần thiết.

Cảm ơn khách hàng đã đến

Cuối cùng để khép lại hội nghị, cần cảm ơn quý khách hàng đã đến tham dự và trải nghiệm sản phẩm của công ty.

kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm

Công ty Tổ chức sự kiện Thanh Niên làm việc với khẩu hiệu Tận tâm – Uy tín – Ý tưởng – Sáng tạo.

Bạn đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ như: Tổ chức sự kiện, làm biển hiệu quảng cáo, thiết kế – in ấn thì hãy liên hệ đến chúng tôi: 

  • Địa chỉ: 401 Phan Đình Phùng, phường Chánh Lộ, Thành phố Quảng Ngãi
  • Hotline: (0255)  6283 777 | 0944 01 04 09
  • Website: thanhnienevent.com
  • Fanpage: sukienthanhnien
  • Email: thanhnienevent.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất!
Kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm bởi công ty Thanh Niên rất chuẩn chỉnh. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho bạn có được nhưng thông tin bổ ích cho những sự kiện sắp đến của bạn.