Tổ chức lễ khởi công, động thổ trọn gói tại Quảng Ngãi

CÔNG TY TNHH MTV TỔ CHỨC SỰ KIỆN THANH NIÊN chuyên tổ chức lễ khởi công tại Quảng Ngãi cho các cơ quan, doanh nghiệp, dự án BĐS,…Với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động tổ chức sự kiện, chúng tôi tự hào khi mang đến cho Quý khách hàng buổi lễ khởi công/ động thổ chuyên nghiệp và trọn vẹn nhất.

LOGO
tổ chức lễ khởi công tại quảng ngãi
Tổ chức lễ khởi công tại Quảng Ngãi được thực hiện bởi TỔ CHỨC SỰ KIỆN THANH NIÊN

Lễ khởi công (còn gọi là lễ động thổ) là nghi thức cực kì quan trọng trước khi tiến hành xây dựng một dự án, công trình. Vậy,

Lễ khởi công/ lễ động thổ là gì?

Lễ khởi công không còn là nghi lễ xa lạ với nhiều người Việt Nam. Điều này đến từ những ảnh hưởng về văn hóa Trung Hoa khi mà bất kỳ hành sự lớn nhỏ đều có tác động đến chư thần cai ngự tại vùng đất đó: Thổ Địa – Thổ công. Nghi lễ/ lễ khởi công, động thổ sinh ra cũng chính vì tín ngưỡng đề cao, thờ phụng thần linh nhằm cầu cho người làm ăn, sinh sống trên mảnh đất đó được may mắn, thuận lợi và phát triển.

Ý nghĩa:

Như đã đề cập ở trên, lễ khởi công, động thổ là hoạt động nhằm thể hiện sự tôn kính của con người đối với thổ địa của vùng đất đó. Ứng như người xưa đã nói: “Đất có thổ công, sông có hà bá”, hoặc rằng: “Có thờ, có kiêng, có thiêng, có lành”. Đồng thời, cũng là thông báo và mong muốn những vong linh trú ngụ không gây khó dễ khi xây dựng công trình hay việc làm ăn của gia chủ.

Cần chuẩn bị gì trước khi tiến hành lễ khởi công – động thổ

Một số các yếu tố cần được chuẩn bị trước khi tiến hành lễ khởi công, động thổ:

 • Phong thủy. Phong thủy trong hoạt động tổ chức lễ khởi công tại Quảng Ngãi là xem ngày tốt để tiến hành việc lớn. Cụ thể, ngày tốt được tính dựa vào hợp tuổi với gia chủ hoặc người nam lớn tuổi, người đứng đầu trong nhà hoặc dự án. Có 2 loại ngày tốt trong phong thủy: Đại Cát và Tiểu Cát. Tùy vào ngày tháng năm sinh mà có sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, cần tránh những ngày xấu phạm Bách kỵ (những ngày cấm kỵ trong năm), ngày Sát thủ, ngày Tam nương, ngày Dương công kỵ,..
 • Mâm cổ cúng, văn cúng Thổ công.
 • Nhân sự và thiết bị phục vụ tổ chức lễ khởi công, động thổ
 • Làm bảng hiệu quảng cáo, baner, áp phích,…Tham khảo: Làm bảng hiệu quảng cáo tại quảng ngãi.
 • Bản kế hoạch tổ chức lễ khởi công, động thổ chi tiết (nên kèm theo bản kế hoạch dự phòng)

Tư vấn tổ chức lễ khởi công tại Quảng Ngãi bởi TỔ CHỨC SỰ KIỆN THANH NIÊN

tổ chức lễ khởi công
Tổ chức lễ khởi công tại Quảng Ngãi cho đơn vị xây dựng AIANE

Tổ chức lễ khởi công tại Quảng Ngãi được tư vấn bởi TỔ CHỨC SỰ KIỆN THANH NIÊN bao gồm các yếu tố dưới đây:

Chuẩn bị mâm cúng

 • Mâm cúng Thổ công linh hoạt theo từng địa phương, vùng miền, tuy nhiên, có thể chuẩn bị theo gợi ý cơ bản sau:
 • Một bộ tam sinh: một miếng thịt luộc, một con tôm luộc và một quả trứng vịt luộc
 • Một con gà, một đĩa xôi hoặc bánh chưng
 • Một đĩa muối, một bát gạo, một bát nước
 • Nửa lít rượu trắng, bao thuốc, lạng chè
 • Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia màu đỏ, kiếm trắng
 • Một bộ đinh vàng hoa
 • Năm lễ vàng tiền, năm cái oản đỏ, năm lá trầu, năm quả cau (3 miếng trầu cau đã têm), Năm quả tròn (mâm ngũ quả cúng động thổ xây nhà)
 • Một đĩa muối gạo, ba hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước

Văn tế

Văn tế Thổ công được đọc lên (khấn) trong khi tiến hành nghi lễ. Dưới đây là bài tham khảo được chia sẻ bởi TỔ CHỨC SỰ KIỆN THANH NIÊN – Chuyên Tổ chức lễ khởi công tại Quảng Ngãi:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Quan Đương niên.

– Con kính lạy các Tôn phần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con /à:……

Ngụ tại:………

Hôm nay là ngày… tháng….năm….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Hôm nay tín chủ con khởi tạo…. (nếu cất nóc thì đọc là cất nóc, nếu xây cổng thì đọc là xây cổng, nếu chuyển nhà thị đọc là chuyển nhà) ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc). Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, Chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Các yếu tố khác trong ngày lễ khởi công, động thổ

Ngoài mâm cúng và văn tế Thổ công, còn một số yếu tố khác cần được chú trọng trong khi tổ chức lễ khởi công, động thổ như:

 • Thiết kế sân khấu, layout khán phòng, khu vực tiếp tân
 • Thiết bị âm thanh, ánh sáng và các đạo cụ liên quan
 • Nhân sự phục vụ sự kiện: MC, lễ tân, đội nhạc cụ (nếu có), đội dọn dẹp, vệ sinh
 • Nội dung phát biểu, nội dung nghi lễ

Kịch bản tổ chức lễ khởi công tại Quảng Ngãi được xây dựng bởi TỔ CHỨC SỰ KIỆN THANH NIÊN

tổ chức lễ động thổ
Thực hiện nghi lễ khởi công/ động thổ

Kịch bản tổ chức lễ khởi công tại Quảng Ngãi được xây dựng bởi TỔ CHỨC SỰ KIỆN THANH NIÊN bao gồm 3 phần chính:

Phần mở đầu (Opening):

 • Đón khách mời, ổn định chỗ ngồi
 • Tiết mục mở màn, phụ họa

Phần nghi lễ sự kiện:

 • MC giới thiệu
 • Đại biểu phát biểu khai mạc
 • Thực hiện các nghi thức động thổ, khởi công

Phần tiệc:

Bao gồm: các tiết mục văn nghệ, ăn nhẹ, bốc thăm may mắn,…

Các yếu tố quan trọng trong hoạt động tổ chức lễ khởi công tại Quảng Ngãi

Trong hoạt động tổ chức lễ khởi công tại Quảng Ngãi, cần lưu ý một vài các yếu tố quan trọng sau đây:

 • Chú ý về điều kiện thời tiết. Sẽ như thế nào nếu chẳng may trời nổi gió lớn, mưa to hoặc nắng gắt? Do đó, cần dự liệu việc chuẩn bị các thiết bị sự kiện: nhà bạt, quạt hơi nước, dù che,…là điều cần thiết. Bên cạnh đó, hãy theo dõi thời tiết chặt chẽ để dự đoán các tình huống có thể xảy ra.
 • Chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng các thiết bị sự kiện có liên quan: thảm đỏ, backdrop, banner, bục đứng và các tiết mục văn nghệ, tùy vào quy mô, mục đích và đặc trưng của chương trình.
 • Cần kiểm tra các thiết bị phục vụ lễ khởi công, động thổ: âm thanh, ánh sáng. Điều này nhằm loại bỏ các nguy cơ gặp trục trặc của thiết bị trong quá trình vận hành sự kiện. Tổ chức lễ khởi công tại Quảng Ngãi – TỔ CHỨC SỰ KIỆN THANH NIÊN có sẵn dàn thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của Quý khách hàng.
 • Phân công công việc khoa học và rõ ràng cho từng nhân sự tham gia lễ khởi công/ động thổ.
 • Chuẩn bị thiệp mời, quà tặng (nếu có) phù hợp, lịch sự.
 • Có người giám sát sự kiện là điều bắt buộc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, TỔ CHỨC SỰ KIỆN THANH NIÊN – Tổ chức lễ khởi công tại Quảng Ngãi cam kết đội ngũ giám sát sự kiện đáp ứng về năng lực, sáng tạo và linh hoạt trong xử lý tình huống, giúp cho sự kiện diễn ra suôn sẻ và thành công nhất.

Báo giá dịch vụ tổ chức lễ khởi công tại Quảng Ngãi

Gọi ngay: (0255) 6283 777 – 0944 01 04 09 để nhận Báo giá dịch vụ tổ chức lễ khởi công tại Quảng Ngãi bởi CÔNG TY TNHH MTV TỔ CHỨC SỰ KIỆN THANH NIÊN.

Đọc thêm: